Nấm linh chi được biết đến là một loại thảo dược Đông Y quý được sử dụng ở nhiều nước như Việt Nam, Trung Quốc…

Với nhiều tác dụng tốt đới với sức khỏe mà Nấm Linh Chi được sử dụng để bồi bổ sức khỏe và điều trị bệnh. Có rất nhiều cách sử dụng nấm linh chi để đem lại được hiệu quả tốt.

Thái lát nấu nước uống

Đây là cách dùng Nấm Linh Chi hiệu quả và đơn giản nhất, bạn có thể đem nấm linh chi thái lát đem sắc với nước uống thay nước hàng ngày.

Chuẩn bị gồm 120g nấm, 1 lít nước lọc. Đem đun sôi nhỏ lửa cho đến khi chỉ còn khoảng 800ml nước thì tắt. Sau đó lấy lượng nước đấy bỏ ra mình bình đựng nước, cho tiếp 1l nước lọc vào bã và đun tiếp lần 2 và lần 3. Lúc đấy bạn sẽ được bình nước Linh Chi 2,4l.

Khi nấu bạn có thể co thêm bào atiso, cỏ ngọt hay táo đỏ sẽ dễ uống và có vị ngon hơn. Bảo quản nước ở trong ngăn mát tủ lạnh. Với phần bã nấm còn lại bạn có thể đem đun với nước tắm có hiệu quả rất tốt với tóc và da. Nếu thực hiện cách này thường xuyên không chỉ tăng cường sức khỏe, giải độc gan, thanh lọc cơ thể mà còn giúp bạn có cơ thể khỏe đẹp.

Dùng nấm linh chi nghiền bột

Nghiền thành bột là cách bảo quản Nấm Linh Chi được lâu dài mà không bị mối mọt, khi nghiền thành bột , bột Nấm Linh Chi sẽ được bảo quản trong lọ thủy tinh có nắp sẽ bảo quản được lâu hơn.

Nấm Linh Chi được nghiền thành bột cũng sử dụng vô cùng dễ dàng, bạn chỉ càn pha 5g bột nấm Linh Chi vào ấm trà và hãm với nước sôi trong 10 phút là có thể sử dụng được. Bã Nấm Linh Chi có thể tái sử dụng đến lần 3 đến khi nhạt dần, khi uoosngs có thể thêm một chút mật ong để dễ uống hơn.

Dùng Nấm Linh Chi đỏ để nấu canh

Nấm Linh Chi có thẻ được dùng để nấu canh, soup để cho cả gia đình cùng sử dụng.

Lấy khoảng 100-200g Nấm Linh Chi thái lát mỏng, cà rốt, ngô bao tử, táo đỏ, thịt gà đen và gia vị để nấu món soup gà ngon cho gia đình.

Điều cần lưu ý ở đay là hãy hầm nấm cùng nguyên liệu chính 30p rồi hãy cho tiếp các nguyên liệu khác vào hầm sau.

Canh Nấm Linh Chi có tác dụng thanh lọc cơ thể, bồi bổ sức khỏe sử dụng được cho người bình thường hay người mới bị bệnh, suy nhược cơ thể.

Ngâm rượu Nấm Linh Chi

Đây có thể được xem là cách sử dụng nấm mà giữ lại được đúng dưỡng chất có trong nấm linh chi.

Cách sử dụng của nó cũng vô cùng đơn giản: hãy chuẩn bị 100g nấm thái lát, 3-4l rượu trắng 40 độ, 1 bình rượu bằng thủy tinh có dung tích 5l. Bạn có thêm một số nguyên liệu vào như nhân sâm, táo đỏ, long nhãn… Ngâm khoảng 1 tháng là có thể sử dụng được. Rượu này ngâm càng lâu sẽ có hiệu quả càng cao.

Mỗi ngày bạn chỉ cần uống 1-2 chén nhỏ vào buổi tối trước khi ngủ sẽ có hiệu quả tốt đối với các bệnh về gan, khớp, thận, suy nhược thần kinh…